Biến cỏ dại thành tiền bằng ống hút bằng cỏ bàng?

Trang chủ Tin tức Biến cỏ dại thành tiền bằng ống hút bằng cỏ bàng?

Biến cỏ dại thành tiền bằng ống hút bằng cỏ bàng?

Ngày đăng: 16/07/2019 1666 lượt xem

Với mong muốn thay đổi thói quen sử dụng các loại ống hút nhựa vừa ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng vừa gây hại đến môi trường, một nhóm bạn ở Long An đã sản xuất ra loại ống hút làm từ cỏ bàng tự nhiên.

Mới đây, tại diễn đàn Khởi nghiệp Nông nghiệp do Sở NNPTNT TP.HCM tổ chức, các sản phẩm ống hút cỏ bàng của cửa hàng 3T thu hút rất đông người tham quan, tìm hiểu.

Anh Trần Minh Tiến – đại diện cửa hàng 3T cho biết, sau một thời gian sản xuất và kinh doanh các sản phẩm tái chế nhằm hạn chế rác thải ảnh hưởng xấu đến môi trường, anh Tiến nhận ra rằng, việc sản xuất các vật dùng bằng mây tre lá mang lại hiệu quả cao hơn trong việc bảo vệ môi trường, tạo lối sống lành mạnh cho người tiêu dùng.

Đối với các sản phẩm ống hút, trong quá trình tìm tòi nguyên liệu để chế biến ống hút cho sản phẩm dừa tươi, nhóm của Tiến đã “kinh qua” nhiều loại nguyên liệu làm ống hút khác nhau, từ cộng rau muống đến ống hút tre… nhưng rau muống thì nhanh hư, ống hút tre thì giá thành quá cao, khoảng 6.000 đồng/cái. Chưa kể, rau muống đôi khi còn nhiễm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật mà nhóm không thể kiểm soát được.

Trong khi đó, nguồn nguyên liệu tự nhiên là cây cỏ bàng có mặt khá phổ biến tại các tỉnh ĐBSCL lại rất phù hợp để làm ống hút.

Về quy trình sản xuất, một đại diện nhóm cho biết, sau khi thu ống cỏ về phải dùng dụng cụ đục bỏ các ngăn bên trong ống, sau đó là cắt đoạn theo kích thước phù hợp. Khâu cắt ống cỏ rất quan trọng vì phải cắt làm sao cho ống không vỡ, không nứt… Sau đó, dùng dùng cụ thể làm sạch bên trong.

Ống hút cỏ do cửa hàng 3T cùng một nhóm phụ nữ tại huyện Đức Huệ (Long An) sản xuất thủ công, có độ dài từ 18 – 20cm, tùy theo nhu cầu sử dụng cho từng sản phẩm khác nhau. Ống hút có đường kính trong từ 4,5 – 6.5mm, dày khoảng 0.5 – 0.8 mm.

Phần đầu mút của ống hút được cắt thẳng và nhọn 1 đầu để dễ dàng cắm vào bình hút. Ruột ống được làm sạch. Sau khi sử dụng, ống hút cỏ có thể rửa sạch và bảo quản trong tủ lạnh đến 2 tuần. Nếu để ở nhiệt độ thường, ống hút cỏ có thể giữ được độ bền trong vòng 5 ngày.

Hiện tại, giá bán lẻ sản phẩm ống hút cỏ giao động từ 600 – 1.000 đồng/ống, tùy loại. Theo anh Tiến, sản phẩm dù mới có mặt trên thị trường nhưng được khá nhiều khách hàng ưa chuộng. Tuy nhiên, do sản xuất thủ công nên công việc khá vất vả và số lượng có phần hạn chế.

 

Theo báo Dân Việt

Xem thêm tại : https://www.facebook.com/cscvn/

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post

BÌNH LUẬN FACEBOOK

Bài viết liên quan