Chàng trai thu tiền tỷ nhờ bán sáo trúc

Trang chủ Tin tức Chàng trai thu tiền tỷ nhờ bán sáo trúc

Chàng trai thu tiền tỷ nhờ bán sáo trúc

Ngày đăng: 23/07/2019 370 lượt xem

Khởi nghiệp từ đam mê thổi sáo, anh Nguyễn Văn Mão sinh năm 1987, quê Nghệ An, đã gây dựng hệ thống cửa hàng bán sáo trúc với doanh thu hơn 1 tỷ đồng mỗi tháng.

Sau khi tốt nghiệp đại học năm 2013, Mão quyết định khởi nghiệp bằng việc mở cửa hàng bán sáo. “Thời điểm mở cửa hàng đầu tiên cũng là lúc khó khăn nhất đối với mình. Lúc đó kinh nghiệm quản lý và bán hàng bắt đầu từ con số 0. Mỗi tháng tiền thuê mặt bằng đã hết 8 triệu đồng. Tôi lo không bán được hàng để trả nợ thuê nhà”, Mão chia sẻ. Đến nay anh đã mở nhiều xưởng sản xuất sáo, tạo việc làm cho rất nhiều lao động. Mão chia sẻ ban đầu làm sáo chỉ để thỏa mãn niềm yêu thích của bản thân hoặc để tặng cho bạn bè, không nghĩ gì tới chuyện buôn bán. Tới khi một người bạn góp ý, anh mới quyết định bán một cây sáo với giá 50.000 đồng.

Để hoàn thiện một cây sáo phải trải qua hơn 30 công đoạn tỉ mỉ, từ việc chọn nguyên liệu tới uốn nắn, đục lỗ và chỉnh âm.

Mão kể rằng phải mất 5 năm mày mò tìm hiểu, thử nghiệm anh mới tạo ra được một quy chuẩn làm sáo trúc khiến bản thân ưng ý. Để mở được cửa hàng bán sáo đầu tiên tại Hà Nội, đối với Mão là đó là một hành trình dài cùng với sự nỗ lực không mệt mỏi của bản thân. Nhiều người tìm đến cửa hàng của Mão vì đa dạng chủng loại, đáp ứng nhu cầu từ sinh viên tới những người thổi sáo chuyên nghiệp.

Từ một cửa hàng ban đầu, đến nay anh đã phát triển thành hệ thống với hơn 30 cửa hàng trên khắp các tỉnh thành phố trong nước. Mão cũng có 3 cửa hàng ủy quyền ở Nhật, Hàn và Đài Loan.

“Khi đã có đam mê thì mình phải nỗ lực để biết được càng nhiều càng tốt và hiểu xem đó thật sự là điều khiến mình thích thú hay không. Mình hiểu và làm giỏi các công đoạn trong niềm đam mê đó thì cơ hội thành công cao hơn”, Mão chia sẻ.

 

Theo news.zing.vn

Xem thêm những tin tức mới tại: https://www.facebook.com/cscvn/

 

 

 

 

 

 

Rate this post

BÌNH LUẬN FACEBOOK

Bài viết liên quan