Dự án i-Gen tiết lộ phương pháp học tập hiệu quả [Part 1]

Trang chủ Tin tức Dự án i-Gen tiết lộ phương pháp học tập hiệu quả [Part 1]

Dự án i-Gen tiết lộ phương pháp học tập hiệu quả [Part 1]

Ngày đăng: 22/08/2019 1581 lượt xem

Học tập tại dự án i-Gen, các bạn không chỉ được tiếp cận cách học trực tuyến đang là xu hướng hiện giờ. Mà hơn thế nữa, học viên còn được áp dụng các mô hình học tập đã và đang được sử dụng rất thành công tại các công ty, tổ chức giáo dục nổi tiếng trong và ngoài nước. Một trong số đó không thể không kể đến, là phương pháp học tập L.I.P.E

Xem thêm: Giới thiệu về dự án “i-Gen – Một triệu sinh viên Việt Nam tự tin với Tiếng Anh”

Xem thêm: Ký quỹ học tập cùng dự án i-Gen

Xem thêm: Tổng hợp bộ giáo trình giảng dạy do NXB Pearson cung cấp.

L.I.P.E là gì?

L.I.P.E là một phương pháp học tập được viết tắt bởi 4 từ Lecture – Interaction – Practice – Exam. Đây là 4 hoạt động học tập cốt lõi mà người học cần phải trải qua trong suốt quá trình học tập của mình, để từ đó có thể rèn luyện và cải thiện kết quả. Nói cách khác, đây là một qui trình học tập khép kín, mà tại đó, người học nếu bỏ qua bất cứ hoạt động nào cũng sẽ làm ảnh hưởng đến “đầu ra” của mình. Các định nghĩa dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc L.I.P.E được áp dụng trong dự án i-Gen là như thế nào nhé.

mô hình lipe

Mô hình học tập L.I.P.E

Lecture (Bài giảng): Đây là hệ thống các bài học, bài giảng liên quan đến lý thuyết mà người học được giảng dạy tại lớp học trực tuyến thông qua thầy cô. Mặt khác, người học có thể chủ động tìm kiếm các nguồn tài liệu uy tín khác tự học tại nhà, hoặc học cùng với bạn bè. Các nguồn tài liệu, bài giảng này có thể là các slide powerpoint, ebook, sách giáo khoa, tài liệu trực tuyến… Hoạt động cụ thể khi học tại dự án i-Gen:

– Học tập online theo thời gian qui định bằng phương pháp L.E.D.

– Học qua các video quay lại lớp học không bị giới hạn số lần xem.

– Học qua giáo trình uy tín được mua kèm trước khi bắt đầu của NXB Pearson, vương quốc Anh

– Học qua các tài liệu chất lượng đã được đội ngũ vận hành i-Gen kiểm duyệt, và được đăng tải miễn phí trên website.

– Học qua các buổi offline, event, outdoor activities do các CLB đồng hành cùng

Interaction (Tương tác): Để có kết quả học tập tốt nhất, ngoài việc nhận lấy kiến thức từ người dạy, người học cũng cần có sự tương tác với giảng viên để giải đáp các thắc mắc cho mình. Đây có thể là những câu hỏi xuất hiện trong quá trình học trực tiếp, hoặc bất chợt xuất hiện ở một trường hợp cụ thể nào đó trong cuộc sống. Tại dự án i-Gen, bạn có thể:

– Nếu là câu hỏi xuất hiện trong các lớp học trực tuyến, bạn sử dụng tính năng “giơ tay phát biểu” của phương pháp học L.E.D để có thể trao đổi trực tiếp với giảng viên ngay lúc đó.

– Nếu bạn ngại trao đổi trực tiếp, hoặc vấn đề kỹ thuật không cho phép, bạn có thể để lời nhắn trong khung chatbox ở lớp học để các bạn hỗ trợ trả lời.

– Nếu trong quá trình tự học, bạn có thể đặt câu hỏi tại group học tập trên facebook chung của lớp. Ở đây, chúng tôi có hơn 500 thành viên, vừa là người học như bạn, vừa có các chuyên viên hỗ trợ chương trình giúp bạn trả lời các câu hỏi.

Practise (Luyện tập): Kết thúc mỗi ngày học, bạn cần phải thực hiện các bài tập về nhà, để luyện tập kiến thức được cấp cung trên lớp. Bạn có thể làm các bài tập này ngay khi lớp học trực tuyến kết thúc. Và chúng tôi cũng sẽ không giới hạn số lần làm này. Hệ thống sẽ ghi nhận lại số điểm cao nhất mà bạn đã làm.

Bên cạnh đó, ở bất cứ chương trình học nào tạo i-Gen, chúng tôi còn cung cấp cho các bạn những bài tập luyện tập khác đa dạng hơn, về các chủ đề tiếng Anh rộng khắp để các bạn có thể mở rộng kiến thức và khuyến khích tinh thần tự học. Đây là những bài tập luyện tập thêm và không bắt buộc trong chương trình học. Ngoài ra, bạn có thể luyện tập thêm các kĩ năng Speaking – Listening tại Không gian khởi nghiệp và Sáng tạo (UEL Space) tại sảnh B1 với giảng viên, các bạn trợ giảng của dự án.

Exam (Kì thi): Đât là một hoạt động quan trọng và bắt buộc phải thực hiện khi bạn đang học tại i-Gen. Trước khi chính thức kết thúc một khoá học, các bạn sẽ phải thực hiện 1 bài thi đầu ra. Đây sẽ là cơ sở đánh giá kết quả học tập của người học trong suốt thời gian học tập cùng dự án. Tuỳ theo từng chương trình học, mỗi bài thi đầu ra sẽ có 1 cấu trúc khác nhau. Tuy nhiên, bạn chỉ được thi đúng 1 lần. Bài thi này không giới hạn điểm đậu hoặc không đậu, nhưng sẽ ảnh hưởng đến một trong các tiêu chí để bạn được nhận hoàn ký quỹ.

i-Gen hi vọng rằng, thông qua bài viết trên, các bạn đã phần nào hiểu được phương pháp học tập L.I.P.E mà dự án i-Gen chúng mình mang đến cho mọi người. Nếu có thể bám sát phương pháp này, chúng mình tin chắc rằng các bạn sẽ thấy sự cải thiện đáng kể sau khi hoàn tất chương trình học. Chúc các bạn thành công.

—–

Theo dõi i-Gen tại đây nhé các bạn.

Website: https://igen.edu.vn/

Fanpage i-Gen: https://www.facebook.com/igen.vietnam/

Group học tập Tiếng Anh miễn phí: https://www.facebook.com/groups/donghamhochanh/

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN FACEBOOK

Bài viết liên quan