Chương trình “Học tiếng Anh cùng bạn – English Buddies” tại UEL Space (21,22/11/2019)

Trang chủ Tin tức Hoạt động sinh viên Chương trình “Học tiếng Anh cùng bạn – English Buddies” tại UEL Space (21,22/11/2019)

Chương trình “Học tiếng Anh cùng bạn – English Buddies” tại UEL Space (21,22/11/2019)

Ngày đăng: 23/11/2019 367 lượt xem

Chuỗi chương trình “Học tiếng Anh cùng bạn – English Buddies” đã diễn ra buổi thứ 4-5 vào thứ Năm và thứ Sáu 21 – 22/11/2019 tại UEL Space, với sự tham gia nhiệt tình của hơn 70 bạn sinh viên.

Bên cạnh những tiết học lý thuyết trên lớp, English Buddies chính là nơi để các bạn tìm kiếm môi trường thực hành các kỹ năng Anh ngữ. Đặc biệt là hai kỹ năng Nghe và Nói – hai kỹ năng khó nhất đối với những bạn ở trình độ Vỡ lòng, không có năng khiếu về ngôn ngữ hoặc giọng nói bị ảnh hưởng nặng bởi phát âm vùng miền, khó thích nghi với việc phát âm các tiếng trong tiếng Anh.

Bên cạnh đó, ở trình độ thấp, các bạn còn mang nặng tâm lý tự ti, ngại ngùng mỗi khi phát âm sai sợ bị đánh giá, cười chê và quá chú tâm vào ngữ pháp làm cho việc học nói của các bạn gặp rất nhiều cản trở.

Vì thế, Không gian Khởi nghiệp và Ngoại ngữ (UEL Space) đã phối hợp cùng với Dự án Một triệu sinh viên Việt Nam tự tin với tiếng Anh (i-GEN) đã cho ra đời chuỗi chương trình English Buddies – là chuỗi chương trình thực hành tiếng Anh dành cho các bạn sinh viên ở trình độ Vỡ lòng (Beginner) lấy lại sự tự tin và niềm đam mê với ngôn ngữ để từ đó, học tập hiệu quả hơn trên chặng hành trình chinh phục tiếng Anh của mình.

Đến với English Buddies, chương trình sẽ cung cấp cho các bạn một môi trường vừa học vừa chơi đúng nghĩa, nơi các kiến thức tiếng Anh được lồng ghép vào những trò chơi một cách thú vị. Qua đó, các bạn có thể quên đi nỗi ngại ngùng mà nói tiếng Anh một cách vô tư và thể hiện ra cái sai của mình để được các Buddies sửa chữa (những bạn khá tiếng Anh là thành viên của ban tổ chức).

Mỗi buổi English Buddies sẽ có những chủ đề mới, với sự dẫn dắt và hỗ trợ từ các Buddies tham gia cùng nói và chơi với tất cả mọi người. Nội dung của những buổi 4 và 5 bao gồm:

  • Phần 1: Trò chơi “Đoán từ khóa” mang hơi hướng vận động để các bạn thoải mái tinh thần và quên đi tâm lý e sợ.
  • Phần 2: Hoạt động nói tiếng Anh theo nhóm với các chủ đề thú vị ngẫu nhiên với sự tham gia, hỗ trợ của các Buddies
  • Phần 3: Trò chơi vận động và suy nghĩ nhanh “Đặt câu để tìm ra chủ nhân của những chiếc ghế”

Chương trình được tổ chức cố định vào mỗi chiều thứ Sáu hằng tuần hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều mới mẻ hơn nữa và luôn chào đón các bạn sinh viên đến cùng trải nghiệm và đóng góp ý tưởng để chương trình có thể hoàn thiện và thành công hơn nữa.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post

BÌNH LUẬN FACEBOOK

Bài viết liên quan