CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN CÙNG DOANH NHÂN – CREATIVE LAUNCH NĂM 2019

Trang chủ Tin tức Hoạt động sinh viên CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN CÙNG DOANH NHÂN – CREATIVE LAUNCH NĂM 2019

CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN CÙNG DOANH NHÂN – CREATIVE LAUNCH NĂM 2019

Ngày đăng: 08/08/2019 712 lượt xem

Chương trình Tình nguyện cùng doanh nhân – Creative Launch năm 2019 do Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp UEL và CLB Sáng tạo và Khởi nghiệp tổ chức, với mục tiêu thực hiện các hoạt động tình nguyện ý nghĩa của sinh viên tham gia khóa học khởi nghiệp Creative Lauch và doanh nghiệp, diễn giả; hướng đến các em nhỏ và người già neo đơn vào ngày 02-03/03/2019 trên địa bàn xã Long Thới, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình có sự tham gia của 40 bạn sinh viên, cùng các diễn giả là Anh Lê Nhật Quang – Phó Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐHQG HCM – IEC;  Anh Đoàn Cao Khang – Co-founder MPos và các nhà sáng lập dự án khởi nghiệp ở địa phương. Chương trình nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tham gia khóa học Creative Launch tham gia hoạt động tình nguyện nhằm giúp đỡ cộng đồng về vật chất và tinh thần; tạo cơ hội cho sinh viên gặp gỡ, giao lưu với doanh nhân, diễn giả có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp.

Chương trình có các nội dung, hoạt động chính như sau:

– Dọn dẹp vệ sinh công viên thanh niên và sân chơi thiếu nhi;

– Tổ chức ngày hội thiếu nhi kết hợp trao quà tặng cho các em có hoàn cảnh khó khăn; gia;

– Giao lưu với diễn giả là Anh Lê Nhật Quang – Phó Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐHQG HCM – IEC, với chủ đề tình nguyện với doanh nhân và cộng đồng với nội dung  chia sẽ các dự án của các star-up thành công có những sản phẩm về cộng đồng;

– Giao lưu với diễn giả là Anh Đoàn Cao Khang – Co-founder MPos, với nội dung các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công hướng đến cộng đồng;

– Giao lưu với các dự án start-up ở địa phương;

– Thông báo kết quả khóa học khởi nghiệp;

– Các nhóm đi thăm các gia đình khó khăn, mẹ VNAH, dọn dẹp nhà cửa và ăn trưa tại các gia đình. Mỗi nhóm tự dùng kiến thức và kỹ năng để kiếm tiền sinh lời từ số liền BTC cung cấp, số tiền lợi nhuận hoàn toàn dùng để thăm, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ạ.

Chương trình Tình nguyện cùng doanh nhân – Creative Launch năm 2019 đã trở thành một hoạt động thực sự có ý nghĩa đối với sinh viên, các đơn vị tham gia. Chương trình đã mang đến 20 phần quà khuyến khích học tập cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn cùng nhiều bánh, kẹo cho các em nhỏ tại ngày hội thiếu nhi; chuẩn bị những bữa ăn dành cho người già neo đơn và 04 phần quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn; dọn vệ sinh công viên, sân chơi thiếu nhi. Đây cũng là một trong các chương trình tình nguyện có sự kết hợp với các doanh nghiệp, đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp.

Một số hình ảnh chương trình:

Hình ảnh: Câu lạc bộ Sáng tạo và Khởi nghiệp

Rate this post

BÌNH LUẬN FACEBOOK

Bài viết liên quan