ENGLISH BUDDIES – Chặng hành trình 2 tháng và 14 buổi sinh hoạt Anh ngữ tại UEL Space

Trang chủ Tin tức Hoạt động sinh viên ENGLISH BUDDIES – Chặng hành trình 2 tháng và 14 buổi sinh hoạt Anh ngữ tại UEL Space

ENGLISH BUDDIES – Chặng hành trình 2 tháng và 14 buổi sinh hoạt Anh ngữ tại UEL Space

Ngày đăng: 20/12/2019 123 lượt xem

Trong hai tháng cuối năm 2019, để thực hiện nhiệm vụ đồng hành cùng sinh viên trong việc học tiếng Anh, Không gian Khởi nghiệp và Ngoại ngữ (UEL Space) đã triển khai chuỗi chương trình “Học tiếng Anh cùng bạn – English Buddies” với buổi phát động đầu tiên bắt đầu từ ngày 7/11/2019.

Lịch tổ chức định kỳ mỗi tuần của English Buddies tại UEL Space:

  • Thứ Năm: 13g00 – 14g30 dành cho trình độ nhập môn.
  • Thứ Sáu: 13g00 – 14g30 dành cho trình độ nhập môn.
  • Thứ Sáu: 15g00 – 16g30 dành cho trình độ căn bản.

Đối tượng của English Buddies chính là các bạn sinh viên hiện không chỉ yếu mà còn e sợ tiếng Anh, nhiều năm nay nhóm đối tượng này vẫn chiếm phần đông trong UEL. Dẫn đến một thực trạng đáng buồn rằng mỗi năm có đến hàng trăm sinh viên không đạt chuẩn tiếng Anh để kịp tốt nghiệp đúng hạn. Do đó, English Buddies đã ra đời với sứ mệnh đem đến môi trường và niềm yêu thích với Anh ngữ đến với các bạn.

Một buổi sinh hoạt của English Buddies sẽ diễn ra như thế nào?

– Section 1: Trò chơi về từ vựng và ngôn ngữ cơ thể: cung cấp từ vựng để các bạn đi qua hết 3 section của chương trình (với cùng một chủ đề).

– Section 2: Free talk: Nơi các bạn sẽ trò chuyện theo nhóm về các vấn đề được đưa ra xung quanh chủ đề với một bạn Buddy hỗ trợ – những bạn khá tiếng Anh, thân thiện và cởi mở cùng trò chuyện và hỗ trợ những bạn còn rụt rè, e sợ.

– Section 3: Trò chơi đặt câu: Nơi các bạn sẽ phải “liên kết” những hình ảnh, từ vựng đã học thành những câu cụ thể, có thể pha một tí vận động hoặc âm nhạc để kết thúc lại buổi sinh hoạt thật vui nhộn.

Qua gần 02 tháng nỗ lực, English Buddies đã đi qua 14 buổi sinh hoạt và đón chào sự tham gia của hơn 70 bạn sinh viên trong và ngoài trường. Những buổi bắt đầu không khí còn rụt rè và e ngại, nhưng ở những buổi cuối cùng, chúng ta đã cùng nhau chứng kiến được tinh thần “học và chơi” hết mình của tất cả thành viên tham dự.

Bên cạnh đó, English Buddies còn được đồng hành bởi dự án “Một triệu sinh viên Việt Nam tự tin với tiếng Anh – iGEN” được phát động bởi nhà trường. Qua đó, vào cuối mỗi buổi sinh hoạt, sinh viên tham gia sẽ được Buddy tư vấn về trình độ và lộ trình học phù hợp của các lớp học online trong dự án iGEN để cải thiện.

Đón chào năm mới năm 2020, English Buddies hứa hẹn sẽ không chỉ tổ chức thường xuyên mà còn đặc biệt hơn nữa với những điều thú vị và mới lạ. Các thành viên trong team Buddies luôn luôn đón chào và sẵn sàng để đồng hành cùng tất cả các bạn!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post

BÌNH LUẬN FACEBOOK

Bài viết liên quan