Viết tiếp khát vọng khởi nghiệp sinh viên UEL với “Từ Nhà trường ra biển lớn”

Trang chủ Tin tức Hoạt động sinh viên Viết tiếp khát vọng khởi nghiệp sinh viên UEL với “Từ Nhà trường ra biển lớn”

Viết tiếp khát vọng khởi nghiệp sinh viên UEL với “Từ Nhà trường ra biển lớn”

Ngày đăng: 23/11/2019 535 lượt xem

Tầm cỡ, giá trị và thiết thực là những gì có thể nói về Hội thảo “Từ nhà trường ra biển lớn” trong buổi sáng thứ Sáu vừa qua (ngày 22/11/2019). Hội thảo được tổ chức bởi Câu lạc bộ Sáng tạo và Khởi nghiêp (CSC) dưới sự chủ trì của Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp, với sự tham dự của Ban lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp và hơn 100 sinh viên tại trường ĐH Kinh Tế – Luật đã đem đến cơ hội được gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ đến từ các diễn giả, cũng là các doanh nhân thành đạt:

  • Thầy Lâm Minh Chánh – Nhà sáng lập Trường đào tạo Quản Trị Kinh Doanh BizUni, đồng sáng lập cộng đồng Quản Trị và Khởi Nghiệp nổi tiếng trong giới doanh nhân, với hơn 16 năm làm Quản lý cấp cao tại các tập đoàn danh tiếng và hơn 8 năm kinh nghiệm khởi nghiệp ở nhiều lĩnh vực. Thầy luôn là người mong muốn lan tỏa giá trị khởi nghiệp đến với cộng đồng các bạn trẻ Việt Nam;
  • Anh Nguyễn Bá Cảnh Sơn – Co-Founder kiêm CEO Datbike – cựu kỹ sư phần mềm tại Microsoft đã sẵn sàng từ bỏ công việc tại thung lũng Silicon và trở về Việt Nam để viết nên giấc mơ về những chiếc xe máy điện;
  • Anh Đoàn Vinh Phú – cựu sinh viên Kế kiểm tại trường ĐH Kinh Tế – Luật, giữ chức vụ COO của công ty khởi nghiệp đình đám iNut Platform – đương kim quán quân của nhiều cuộc thi khởi nghiệp trong và ngoài nước (có thể kể đến như Giải nhất cuộc thi Khởi Nghiệp quốc gia 2018) và là đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Vòng chung kết Khởi nghiệp Quốc tế 2019 vừa qua tại Ả Rập.

Đi qua 3 tiếng ngắn ngủi của “Từ nhà trường ra biển lớn”, các bạn sinh viên đã được lắng nghe về những câu chuyện, đúc kết đến từ chính bản thân diễn giả sau biết bao năm tháng trải nghiệm của mình. Những bài học đó không chỉ rất bổ ích mà còn thực tế và gần gũi, để giúp các bạn có được cái nhìn tổng quan về những gì mà một người khởi nghiệp nói riêng hay một người thành công nói chung đã đặt mục tiêu, trải qua và đạt được.

Bên cạnh kiến thức, chắc chắn “Từ nhà trường ra biển lớn” còn là niềm cảm hứng lớn lao cho những sinh viên yêu thích khởi nghiêp. Mà từ đây, các bạn có thể tham gia vào Chuỗi khóa học Đào tạo kiến thức kinh doanh toàn diện “Creative Launch II” và chương trình “Tình nguyện cùng doanh nhân” do Câu lạc bộ Sáng tạo và Khởi nghiệp (CSC) tổ chức – sẽ chính thức khởi động ngay sau hội thảo lần này.

Tiếng pháo phát động chương trình đã vang lên trong niềm hân hoan của các thầy cô, doanh nhân và các bạn sinh viên tham dự khép lại một chương trình hội thảo thành công, mở ra những hy vọng về một mùa Creative Launch rực rỡ với những dự án khởi nghiệp đầy tiềm năng tiếp tục sẽ đưa tên tuổi UEL vươn xa trên bản đồ khởi nghiệp nước nhà.

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post

BÌNH LUẬN FACEBOOK

Bài viết liên quan