Kiếm tiền TỶ nhờ đặt tên ?

Trang chủ Tin tức Kiếm tiền TỶ nhờ đặt tên ?

Kiếm tiền TỶ nhờ đặt tên ?

Ngày đăng: 21/07/2019 1106 lượt xem

Một cô bé người Anh 16 tuổi đã kiếm được khoảng 48.000 bảng Anh (tương đương 1,4 tỷ đồng) nhờ vào ý tưởng đặt tên Tiếng Anh cho con của gần 700.000 bố mẹ Trung Quốc.

Jessup, 19 tuổi, cô gái người Anh hiện là nhà sáng lập và CEO của Special Name, một trang web được tạo ra với mục đích cung cấp dịch vụ đặt tên con cho các bậc phụ huynh người Trung Quốc, đây là những cái tên tiếng Anh nhưng vẫn phù hợp với văn hoá của đất nước họ. Cô bé có được cảm hứng để bắt tay vào kinh doanh từ năm 2015, khi chỉ mới 15 tuổi. 6 tháng sau đó, cô bé đã đặt tên cho 200 nghìn em bé và thu về hơn 60 nghìn USD. Kể từ đó đến nay, tổng cộng có tới 677.900 cái tên (thậm chí còn nhiều hơn nữa), doanh thu ước tính sẽ rơi vào khoảng hơn 400 nghìn USD. 

Duyên kinh doanh đến với Jessup sau một dịp du lịch Trung Quốc với bố. Cô Wang, một đối tác làm ăn với người cha, bấy giờ nhờ tư vấn đặt tên tiếng Anh cho con gái 3 tuổi.

 

Jessup đã coi đó là một nhiệm vụ quan trọng. Jessup tiến hành “công việc” bằng cách yêu cầu cô Wang chia sẻ những kỳ vọng cho con gái. Wang đáp rằng mong mọi người trầm trồ về thành tựu ngày nào đó đứa trẻ đạt được. Sau một hồi suy đi tính lại, Jessup gợi ý tên “Eliza”, từ cảm hứng nhân vật Eliza Doolittle của nhạc kịch My Fair Lady.

“Tôi chợt nhận ra nếu cô Wang cần một loại hình dịch vụ, có lẽ những cha mẹ khác cũng cần”, Jessup nói.

Để đưa ý tưởng của mình phát triển rộng rãi, Jessup quyết định ra mắt một trang web bằng tiếng Trung có thể hiển thị quy trình lựa chọn của cô bé cho nhiều người cũng một lúc. Vì vậy, khi trở về Anh để bắt đầu khoá học A-levels, cô bé đã vay 1.500 bảng Anh (khoảng 1980 USD) của bố để thuê một người phát triển web với mục đích xây dựng trang web của mình.

Trang web Special name này hoạt động bằng cách yêu cầu người dùng chọn 5 trong số 12 đặc điểm mà họ mong muốn nhất ở con mình. Sau đó một thuật toán sẽ chọn 3 cái tên theo giới tính đã được chọn, phù hợp với 5 đặc điểm đó nhất. Người dùng còn được khuyến khích chia sẻ 3 gợi ý này với bạn bè và gia đình, trong đó đính kèm một liên kết trực tiếp đến WeChat, để giúp họ đưa ra cái tên phù hợp nhất và có thể tránh được những sai lệch về văn hoá.

 

Theo CNBC

Xem thêm các tin tức mới tại: https://www.facebook.com/cscvn/

Rate this post

BÌNH LUẬN FACEBOOK

Bài viết liên quan