Trở thành tỷ phú nhờ … mùi hôi của WC

Trang chủ Tin tức Trở thành tỷ phú nhờ … mùi hôi của WC

Trở thành tỷ phú nhờ … mùi hôi của WC

Ngày đăng: 23/07/2019 569 lượt xem

Nhờ các sản phẩm khử mùi hôi nhà vệ sinh và chiến lược tiếp thị hài hước xung quanh chiếc toilet, công ty Poo-Pourri bán ra được 60 triệu chai xịt và có mặt trên kệ hàng của nhiều chuỗi bán lẻ lớn tại nước Mỹ. Đưa nữ sáng lập trở thành một trong những nữ triệu phú tự thân giàu nhất nước Mỹ.

 

Bạn đã từng xem qua video “Girls Don’t Poop“?

Girls Don’t Poop” là video quảng cáo đầu tiên của Poo-Pourri với nội dung tập trung vào vấn đề mùi hôi của của WC. Video này đã trở thành một hiện tượng với hơn 10 triệu lượt xem chỉ trong 2 tuần và đem lại lượng đơn đặt hàng trị giá 4 triệu USD. Đến nay, tổng cộng các video của Poo-Pourri đã được xem hơn 350 triệu lần.

Với lời hứa về các thành phần hoàn toàn tự nhiên, bao bì và tiếp thị hấp dẫn, Poo-Pourri, theo ước tính của Forbes có tỷ suất lợi nhuận là 20%, có giá cao hơn tới 8 lần so với các sản phẩm khử mùi nổi tiếng khác như Febreze hoặc Lysol. Các chai xịt tinh dầu nhỏ được bán với giá từ 5 đến 15 đô la (khoảng 115.000 đến 350.000 đồng), chai lớn hơn có giá tới 30 USD (khoảng 700.000 đồng).

 

Vậy ý tưởng sản phẩm khử mùi đến từ đâu?

Ý tưởng của nữ tỷ phú bắt đầu từ bữa tối định mệnh vào năm 2006. Trong khi một thành viên gia đình đi vào nhà vệ sinh, anh rể của Batiz đưa ra câu hỏi ngẫu nhiên rằng liệu có cách nào để loại bỏ mùi hội nhà vệ sinh và khiến nó không bay ra ngoài hay không.“Cơ thể tôi lúc đó như có luồng điện chạy qua”, cô nói. Và, như thành quả chúng ta đã thấy đấy, Poo-Pourri đã trở thành một trong những hãng đáng tin dùng và “đoạt” được doanh thu đáng kể.

Với doanh thu đạt 63 triệu đô la vào năm ngoái và đang trên đà đạt 100 triệu đô la trong năm nay, Forbes đã định giá Poo-Pourri ở mức 250 triệu đô la. Suzy Batiz, nữ sáng lập sở hữu 97% Poo-Pourri có tài sản ước tính hơn 240 triệu USD, trở thành một trong những nữ triệu phú tự thân giàu nhất nước Mỹ. 

Tuy nhiên, để được mệnh danh là “Nữ triệu phú tự thân giàu nhất nước Mỹ”, cô đã từng phá sản 2 lần

Batiz từng bán quần áo trên một chiếc xe lưu động năm 17 tuổi. Sau khi kết hôn, cô mở một cửa hàng váy cưới bằng số tiền 40.000 USD mượn của cha mình. Tuy nhiên, cô đã rơi vào cảnh phá sản ngay trước sinh nhật lần thứ 21.

Sau đó Batiz chuyển đến Texas, cô xin được việc trong một công ty tuyển dụng và đó cũng là khi cô nảy ra ý tưởng về trang web kết nối nhà tuyển dụng và ứng viên tiềm năng dựa trên văn hóa doanh nghiệp. Các nhà đầu tư mạo hiểm hứa sẽ rót 5 triệu USD nhưng họ đã sớm rút lui khiến Batiz nộp đơn phá sản lần thứ 2.

 

Theo 24h.com.vn

Xem thêm nhiền tin tức mới tại: https://www.facebook.com/cscvn/

 

Rate this post

BÌNH LUẬN FACEBOOK

Bài viết liên quan