STUDY AT HOME- học bất chấp khoảng cách!

Ngày đăng: 05/08/2019 8807 lượt xem

Bạn đang tìm kiếm việc làm? Bạn muốn làm gia sư để trang trải chi phí nhưng sợ đường xá sâu trong hẻm nguy hiểm? Bạn muốn truyền lại những kiến thức tích góp được cho em nhỏ ở quê nhà nhưng gặp nhiều khó khăn? Hãy tham gia cộng đồng STUDY AT HOME.

Mỗi gia sư trong STUDY AT HOME mang trong mình sứ mệnh  “MANG TRI THỨC ĐẾN MỌI EM HỌC SINH TỪ THÀNH THỊ TỚI MIỀN QUÊ” bằng cách tận dụng những tiến bộ của khoa học công nghệ hiện nay, dự án không chỉ giải quyết được những mong muốn của người dạy mà cả cho những người học.

Các gia sư là những bạn sinh viên xuất sắc từ những trường Đại học hàng đầu trong cả nước: ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH KHXH & NV, ĐH Bách Khoa, ĐH Kinh tế- Luật, ĐH Ngoại thương… Các bạn mong muốn đem những kiến thức, kỹ năng học được trong môi trường giáo dục hiện đại tại trường ĐH để chia sẻ cho các em học sinh đặc biệt là những em có điều kiện khó khăn trên chính mảnh đất quê hương của mình.
Nhờ đó, các em học sinh được tiếp xúc, học tập những kỹ năng cần thiết nhất: giao tiếp bằng Tiếng Anh, luyện thi TOIEC, IELTS hay những kiến thức cập nhật mới nhất từ kỳ thi THPT Quốc Gia thậm chí những kiến thức xã hội trên trường đại học.

Với lớp học chỉ từ 5 – 10 học sinh, thông qua các buổi học video call các gia sư có thể theo dõi sát sao nhất tình hình học tập cũng như kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ các em học sinh bị mất gốc. Cả lớp có thể cùng nhau học mà không cần phải lo lắng về khoảng cách địa lí.
Chương trình học sẽ có 2 phần: phần 1 các em học sinh sẽ được xem các clip bài giảng trước, các clip này sẽ dạy lý thuyết và những kiến thức chú ý. Đến phần 2, các gia sư sẽ dạy trực tiếp thông qua video call bằng skype để giải bài tập và giải đáp thắc mắc.”
Thông qua dự án này, chúng tôi mong muốn là cầu nối tin cậy, với chi phí hợp lý và nguồn gia sư tài giỏi sẽ tạo ra một mạng lưới kết nối giữa người học và người dạy trên toàn quốc. Nơi mà mọi người có thể học hỏi lẫn nhau, giúp đỡ nhau cùng phát triển.

Bạn: Nguyễn Thái Hiển- Trưởng dự án, Phạm Thị Quỳnh Như- Thành viên dự án

Rate this hoat_dong